id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

ĐỘ XE BÁN TẢI - NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN KHÔNG THỂ BỎ QUA - 2020 - P2

ĐỘ XE BÁN TẢI - NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN KHÔNG THỂ BỎ QUA - 2020 - P2

ĐỘ XE BÁN TẢI - NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN KHÔNG THỂ BỎ QUA - 2020

[P2] - ẨN HOẠ TỪ MÂM XE CHẤT LƯỢNG KÉM

Mâm - lốp hàng nhái, hàng bắt trước kiểu dáng so với hàng hiệu, nhái hàng chính hãng mãi mãi là lựa chọn hấp dẫn cho người “mới chơi”, khi xem xét chi phí để mua một bộ mâm cao cấp thì mâm - lốp hàng chất lượng kém lại có ma lực đầy hấp dẫn từ mức giá cho đến mẫu mã, nó được thể hiện ngay chỉ sau 1 cú Enter, chúng mở ra một viễn đầy cảnh hấp dẫn là mang lại cho chiếc xe của bạn một diện mạo hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, luôn có những mối nguy hiểm tiềm tàng nằm ngay trong việc sản xuất những chiếc mâm chất lượng kém này, vì vậy hãy hết sức cảnh giác với bất kỳ quyết định nào khi lựa chọn Mâm - lốp cho xế yêu của mình để tránh gặp những tai nại đáng tiếc.

Thật không may, lại có rất nhiều nhà sản xuất Mâm kém chất lượng và nhiều người đang kinh doanh chúng để tạo ra các mẫu mâm rẻ nhất với số lượng lớn và nhanh nhất có thể. Điều này có nghĩa là họ bỏ qua nhiều quy trình mà các nhà sản xuất mâm tiêu chuẩn đang được thực hiện để đảm bảo an toàn, độ bền và hiệu năng mọi lúc, mọi nơi. Điều này là do các trang thiết bị và thời gian cần thiết để thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng và chuyên sâu. Hãng sản xuất Mâm tiêu chuẩn cần tiêu tốn một khoản tiền rất lớn - số tiền mà các nhà sản xuất hàng nhái luôn cho rằng không đáng để chi tiêu.

Những yếu tố ảnh hưởng nhất khiến mâm xe chất lượng thấp trở thành mối nguy hiểm thực sự chính là phương pháp sản xuất được áp dụng để làm ra những mẫu mâm một cách nhanh nhất và nhiều nhất. Công nghệ Đúc được áp dụng chỉ là quá trình rót kim loại nóng chảy vào một khuôn đúc sẵn và chỉ cần để nó nguội đi. Mâm xe sau đó được lấy ra khỏi khuôn đúc sau khi đạt độ “nguội” và “cứng” một cách tự nhiên và sau đó được làm sạch bằng cách sử dụng các mũi khoan, máy mài để loại bỏ ma-via dư thừa không mong muốn, và sau đó là sơn và đóng hộp!

Quy trình sản xuất tiêu chuẩn cho các loại mâm được áp dụng tại các hãng sản xuất mâm xe là bắt buộc phải cần khí nén với áp suất cao được đưa vào khuôn đúc trong quá trình đúc để nén kim loại nhằm đẩy mật độ kim loại và sức bền của Mâm xe tăng lên. Điều này mang lại cho sức chịu đựng và độ bền tối ưu, chống lại bất cứ tình huống thực tế nào có thể sảy đến trong suốt vòng đời của chiếc xe. Mặt khác, khi đúc với áp suất khí quyển, mật độ các kim loại trong khối hợp kim là không đều, do đó thiếu độ bền kéo, độ xoắn hoặc lực nén để duy trì trong hệ số an toàn so với các loại mâm được sản xuất đúng cách. Thử hình dung mâm của bạn chỗ thì toàn nhôm, chỗ toàn magiê.

Ngoài việc sản xuất với công nghệ lạc hậu và không tiêu chuẩn, mâm xe chất lượng thấp hầu như rất ít hoặc không bao giờ được thử nghiệm vật lý và xác nhận thiết kế khả thi bởi bất kỳ đơn vị kiểm định độc lập nào. Các hãng sản xuất mâm tiêu chuẩn nào như BBS, BC hay Fuel .... luôn đưa từng thiết kế bánh xe qua các cuộc thử nghiệm khốc liệt:

• Kiểm tra độ mỏi động: (là việc mô phỏng các tình huống lái xe trên đường thông thường) trong đó bánh xe được đặt dưới tải trọng lớn cùng với các cảm biến đo, đếm điều kiện vận hành để đo chi tiết các xung lực và mô-men xoắn được tạo ra khi bánh xe tiếp xúc với đường

• Kiểm tra góc: trong đó bánh xe được quay theo chiều ngang để kiểm tra hiệu quả của nó với việc xử lý tải bên hông

• Kiểm tra tác động: trong đó tải trọng đột ngột được gia tăng cho bánh xe để kiểm tra sức mạnh của nó chống lại các tác động ổ gà, gờ hay các vật thể không mong muốn trên mặt đường.

Các Hãng sản xuất mâm xe chuyên nghiệp sẽ loại bỏ ngay những thiết kế mâm xe không phù hợp, trừ khi nó đáp ứng các tiêu chí nhất định trong các thử nghiệm, đảm bảo các yếu tố an toàn lớn trong mỗi mâm xe để chúng có thể đảm bảo trọn đời tới từng bộ phận của bánh xe. Mặt khác, các loại mâm chất lượng kém thường được sản xuất với số lượng lớn mà không có đơn vị nào kiểm định chất lượng dẫn đến nhiều mối lo ngại về an toàn.

Các loại mâm chất lượng kém thường được tạo ra từ vật liệu có độ xốp hơn nhiều, chúng dễ bị nứt vỡ hơn và trong trường hợp khắc nghiệt, chúng có thể bị vỡ vụn khi chúng phải đối mặt với các tác động mạnh.

Mức Độ hoàn thiện và độ bền của mâm xe chất lượng kém cũng kém hơn hẳn so với các loại mâm xe chính hãng. Các nhà sản xuất mâm chính hãng luôn sử dụng các lớp sơn bảo vệ chất lượng cao cho mâm để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm, bụi bẩn và đá văng. Bạn Không chỉ cảm nhận được sự hoàn thiện tinh tế này mà chúng còn bảo vệ mâm xe khỏi bị ăn mòn và hư hỏng không mong muốn, nó cũng sẽ giữ cho mâm của bạn trông luôn đạt độ thẩm mỹ cao nhất như ngày chúng vừa rời khỏi nhà máy sau khi được lau chùi lại sạch sẽ.

Các mâm xe chất lượng kém có xu hướng hoàn thiện khá bóng bẩy và giống hàng chính hãng, tuy nhiên chúng chỉ trông rất bắt mắt và tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bị xuống sắc và thậm chí là nứt vỡ!


Nguồn: PAC - Pickup Accessories Center - Trung tâm phụ kiện xe bán tải

← Bài trước Bài sau →