id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

XE ĐIỆN PORSCHE TAYCAN BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN THỬ NGHIỆM CUỐI CÙNG

XE ĐIỆN PORSCHE TAYCAN BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN THỬ NGHIỆM CUỐI CÙNG

Porsche Taycan, mẫu xe điện đầu tiên của hãng, đang trải qua các thử nghiệm cuối cùng trước khi được đưa vào sản xuất và đến tay các khách hàng.

Siêu sedan chạy điện Porsche Taycan chính thức ra mắt

Hộp số 2 cấp trên Porsche Taycan - Thành tựu quan trọng cho tương lai của xe điện

Porsche Taycan đang được thử nghiệm tại khu vực Scandinavi, cách Vòng Bắc Cực chỉ vài cây số, với khả năng lái trên tuyết và băng. Cùng lúc đó, trong mùa hè ở phía Nam bán cầu, cụ thể là Nam Phi, đội ngũ kỹ sư của Porsche đang thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất, cũng như những điều chỉnh cuối cùng về khả năng vận hành liên tục và tái tạo năng lượng của mẫu xe.

Còn ở Dubai, thử nghiệm về khả năng chống chọi khí hậu nóng bức và quá trình sạc pin trong điều kiện khắc nghiệt cũng đang được tiến hành. Các thử nghiệm toàn diện này diễn ra tại 30 quốc gia trên toàn thế giới với mức nhiệt độ dao động từ -35 độ C đến 50 độ C.

porsche taycan buoc vao giai doan thu nghiem cuoi cung

“Sau khi thực hiện các giả lập trên máy tính và thực hiện các bài thử nghiệm toàn diện trước đó, chúng tôi đang tiến đến giai đoạn cuối cùng của quá trình thử nghiệm khắt khe này. Taycan sẽ phải vượt qua 6 triệu cây số vòng quanh địa cầu trước khi dòng xe này được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm nay. Chúng tôi rất hài lòng về tình trạng hiện tại của dòng xe. Taycan sẽ trở thành một chiếc Porsche thực thụ”, ông Stefan Weckbach, Phó chủ tịch của dự án dòng xe điện, cho biết.

porsche taycan buoc vao giai doan thu nghiem cuoi cung

Tại Porsche, những mẫu xe điện cũng phải trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt tương tự những mẫu xe thể thao động cơ đốt trong. Ngoài việc kiểm tra hiệu suất, những bài thử nghiệm này cũng phải chứng minh sự thích nghi của mẫu xe trong việc sử dụng hàng ngày dưới mọi điều kiện khí hậu.

porsche taycan buoc vao giai doan thu nghiem cuoi cung

Các chuyên gia thử nghiệm có thể tin tưởng vào những kết quả nghiên cứu toàn diện từ nền tảng thử nghiệm của mẫu xe nguyên mẫu kỹ thuật số. Hiện tại, thân xe, hệ truyền động, khung gầm, các thiết bị điện tử và tổng thể xe được thiết kế trên môi trường ảo, tích hợp mô phỏng chức năng, bao gồm cách thức các bộ phận vận hành cùng nhau. Các nguyên mẫu kỹ thuật số của Taycan đã hoàn thành tổng cộng hơn mười triệu km kỹ thuật số.

Taycan sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới và chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm nay. Hiện đã có hơn 20.000 khách hàng tiềm năng quan tâm nghiêm túc đến mẫu xe này. Các khách hàng này đã chọn cấu hình và tiến hành đặt cọc để đảm bảo việc sở hữu mẫu xe mong muốn.

porsche taycan buoc vao giai doan thu nghiem cuoi cung

Taycan có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ dưới 3,5 giây, có thể di chuyển trên quãng đường hơn 500 km trên mỗi lần sạc. Cấu trúc 800V trong xe đảm bảo pin lithium-ion có thể được sạc đầy chỉ trong 4 phút, cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 100 km (theo tiêu chuẩn NEDC).

Nguồn: OTOFUN NEWS

← Bài trước Bài sau →