id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Câu chuyện mã vạch : Kiếm tiền vốn đã khó nên đừng để mất dễ dàng!

Câu chuyện mã vạch : Kiếm tiền vốn đã khó nên đừng để mất dễ dàng!

Câu chuyện mã vạch : Kiếm tiền vốn đã khó nên đừng để mất dễ dàng

Đã có nhiều Khách hàng bị lầm tưởng về mã vạch trên các sản phẩm nhập khẩu nên Cty TNHH Quốc tế An Mỹ xin chia sẻ những thông tin để xác thực về vấn đề này.

Hiện nay, vẫn còn nhiều Khách hàng bị lầm tưởng rằng : Sản phẩm có mã vạch và check được ra thông tin trên phần mềm điện thoại mới là sản phẩm nhập khẩu, chính hãng... Cty TNHH Quốc tế An Mỹ  xin chia sẻ với Khách hàng bản chất và công dụng của mã vạch để tránh “tiền mất, tật mang” khi đi mua hàng ở bất cứ đâu.

ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG CỦA MÃ VẠCH VỚI HÀNG HÓA

Nói ngắn gọn dễ hiểu, mã vạch cũng giống như thẻ Căn Cước Công Dân. Qua đó, có thể phân biệt được giữa người này với người kia nhưng không thể đánh giá được người này tốt hay người kia xấu. Với mã vạch cũng vậy, nó giúp nhận diện được hàng hóa chứ không liên quan tới đặc điểm, chất lượng của hàng hóa.

Mã vạch sẽ giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra nhanh được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa đó sản xuất ở nước nào, công ty sản xuất chứ hoàn toàn không có tác dụng phân biệt hàng chính hãng, hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, mã vạch còn dùng để quản lý kho hàng và nâng cao năng suất bán hàng. Khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi mua hàng trong siêu thị, nơi có đa dạng chủng loại và số lượng hàng hóa.

Cách thức 1 mã vạch hoạt động để có thể check được thông tin trên điện thoại :

  • Nhà sản xuất đăng ký mã vạch với tổ chức quản lý mã vạch.
  • Mã vạch phải được cập nhật trên kho dữ liệu của phần mềm đang dùng trên điện thoại.

Sau khi thỏa mãn 2 yếu tố trên thì Khách hàng sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch trên điện thoại di động mới xem được thông tin. Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố thì sẽ không có kết quả.

MÃ VẠCH CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ BẮT BUỘC VỚI HÀNG HÓA NHẬP KHẨU KHÔNG

Câu trả lời là KHÔNG!

Không chỉ với Ozium, Scents, Paradise, Aroma Car mà nhiều sản phẩm chính hãng khác cũng không có mã vạch, hoặc có mã vạch nhưng không check được trên phần mềm.

Ví dụ : Một mặt hàng rất hot trong mùa dịch Corona là Chai xịt khử trùng không khí OZIUM - USA.

Với lịch sử hình thành trên 50 năm. Ban đầu OZIUM® được nghiên cứu và phát triển để chống lại vi khuẩn và vi trùng tồn tại trong không khí bệnh viện.

Công thức đặc biệt Glycol-ized có trong OZIUM®, OZIUM® được chứng minh lâm sàng loại bỏ đến 90% vi khuẩn gây mùi hôi, nấm mốc, khói thuốc…làm sạch và khử trùng không khí.

Được EPA – Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận an toàn ( EPA Reg.No.51828-2)

Một hộp xịt khử trùng diệt khuẩn Ozium có 4 chai, mỗi chai đóng gói trong một vỏ hộp riêng biệt

Mặt phía sau vỏ hộp có dán tem phụ hàng nhập khẩu: Nơi sản xuất, đơn vị nhập khẩu & phân phối

Tem chống hàng giả của sản phẩm

Mặt sau vỏ hộp có in mã vạch của sản phẩm

 

Sản phẩm được bán rộng rãi trên hệ thống online hoặc các chuỗi bán lẻ

Sản phẩm được bình chọn và đánh giá 5 sao trên Amazon

Mặc dù là Hàng chính hãng nhập khẩu của CTY TNHH QUỐC TẾ AN MỸ nhưng khi dùng phần mềm Icheck trên thiết bị di động để kiểm tra mã vạch thì ghi "Sản phẩm chưa được kiểm chứng và xác thực thông tin..."

 

Thậm chí không hề có 1 chút thông tin nào của 1 sản phẩm khác cùng nhãn hiệu

Thử nghiêm với các phần mềm check barcode khác tương tự như: Barcode Việt hay Vietcheck cũng cho ra kết quả không chính xác hoặc không có dữ liệu.

Với ví dụ về sản phẩm khử trùng diệt khuẩn OZIUM chính hãng ở trên có thể thấy rõ : Mã vạch sẽ không đáng tin khi dùng để phân biệt hàng chuẩn bởi sản phẩm chính hãng có thể cũng không kiểm tra được mã vạch. Đồng thời có thể thấy cấu tạo mã vạch rất đơn giản, có thể tải được phần mềm tạo mã vạch miễn phí trên mạng và mua được máy in mã vạch ở bất kỳ đâu. Do vậy, hàng giả hàng nhái chẳng có lý do gì để không làm được mã vạch trên bao bì sản phẩm.

Với sản phẩm Ozium, Scents, Paradise, Aroma Car, Cty TNHH Quốc tế An Mỹ là công ty trực tiếp nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và EU về Việt Nam với đầy đủ hồ sơ nhập khẩu. Khách hàng mua nước hoa ô tô & khử trùng diệt khuẩn không khí Ozium, Scents, Paradise, Aroma Car tại Cty TNHH Quốc tế An Mỹ là yên tâm hàng chính hãng!

Để chứng thực, Cty TNHH Quốc tế An Mỹ sẵn sàng chia sẻ thông tin về hồ sơ nhập khẩu hàng hóa của từng lô hàng nhập về tại văn phòng công ty.

Nhưng lại có 1 câu hỏi khác từ phía Khách hàng : Làm sao tôi biết sản phẩm tôi mua là sản phẩm nằm trong lô hàng nhập khẩu đó?

Tại Cty TNHH Quốc tế An Mỹ, chẳng có lý do gì để Khách hàng mua phải hàng giả vì như vậy chẳng khác nào Cty TNHH Quốc tế An Mỹ  tự tay giết chết thương hiệu công ty cũng như thương hiệu Ozium, Scents, Paradise, Aroma Car mà công ty dày công phát triển trong thời gian qua!

“Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa” - Chỉ cần 1 sản phẩm kém chất lượng tới tay Khách hàng trong thời đại Internet bùng nổ & phát triển như hiện nay thì thực sự khó để tồn tại…

Qua bài viết này, Cty TNHH Quốc tế An Mỹ mong muốn đem đến cho Khách hàng một cái nhìn khách quan và rõ ràng nhất để làm rõ được vấn đề :  Mã vạch không phải là yếu tố quyết định để xác thực hàng nhập khẩu, hàng chính hãng ! Mã vạch cũng không thực sự quan trọng với sản phẩm Ozium, Scents, Paradise, Aroma Car nói riêng, các sản phẩm nhập khẩu khác nói chung!

HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI !

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận