id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Chuyên gia chăm sóc xe hơi chỉ cách vệ sinh nội thất ô tô để phòng chống virus Covid-19

Chuyên gia chăm sóc xe hơi chỉ cách vệ sinh nội thất ô tô để phòng chống virus Covid-19

Chuyên gia chăm sóc xe Võ Hoài Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về những phương pháp để diệt trùng, khử mùi cho ô tô trong những ngày diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Đứng trước sự bùng phát của đại dịch virus Covid-19, rất nhiều người đã tự chuẩn bị cho mình kiến thức phòng bệnh cũng như các trang thiết bị vệ sinh cá nhân để có thể hạn chế lây nhiễm tới mức tối đa. Thế nhưng, đối với các lái xe, bên cạnh việc giữ an toàn cho bản thân, cũng có nhiều người rất quan tâm đến việc vệ sinh khử khuẩn cho chiếc ô tô của mình để đảm bảo tình trạng sạch sẽ nhất có thể.

Anh Võ Hoài Nam - quản lý xưởng dịch vụ chăm sóc xe ô tô VCare.

Anh Võ Hoài Nam - quản lý xưởng dịch vụ chăm sóc ô tô VCare - chia sẻ bí quyết vệ sinh nội thất xe hơi trong mùa dịch Covid-19

Một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng có thể sử dụng hoá chất diệt khuẩn Cloramin B để khử trùng toàn bộ không gian nội thất của xe. Tuy nhiên, theo những chia sẻ của anh Võ Hoài Nam - quản lý xưởng dịch vụ chăm sóc xe hơi VCare, hoá chất Cloramin B sẽ không phù hợp với việc khử trùng nội thất ô tô bởi có thể gây kích ứng với những người nhạy cảm. Nếu pha không đúng tỉ lệ thì mùi của Cloramin B sẽ rất khó chịu và thậm chí có thể gây ngộ độc.

Anh Võ Hoài Nam hướng dẫn các lái xe cách vệ sinh diệt khuẩn, khử mùi đúng cách cho  ô tô (video: Duy Tùng)

Theo anh Nam, các lái xe nên thực hiện vệ sinh toàn bộ không gian nội thất bên trong ô tô sau mỗi 3-6 tháng. Anh Nam cho biết, việc vệ sinh khử khuẩn cho xe hơi sẽ bao gồm 6 bước sau:

- Dọn dẹp đồ dùng cá nhân cũng như các loại rác bên trong xe (bao gồm vụn thức ăn, giấy bẩn, bụi bám)

- Tháo bỏ ghế ngồi để tạo không gian thoáng cho việc vệ sinh

- Vệ sinh không gian bên trong xe thông qua việc hút bụi kỹ càng các khe kẽ, tẩy rửa bằng hoá chất chuyên dụng dành cho nội thất ô tô.

- Vệ sinh ghế ngồi của xe bằng hoá chất chuyên dụng.

- Lắp lại toàn bộ ghế và chăm sóc lại bề mặt nhựa, da, nỉ bên trong nội thất xe bằng dung dịch dưỡng phù hợp.

- Sử dụng máy tạo sương để biến dung dịch khử trùng, khử mùi thành dạng hơi sương. Kết hợp với sự hoạt động tuần hoàn của hệ thống điều hoà trên xe để vệ sinh sạch sẽ các loại vi khuẩn, nấm mốc nằm cũng như trong đường ống điều hoà. Điều này cũng giúp khử mùi cho không gian nội thất của xe.

Cũng theo những chia sẻ của anh Nam, các lái xe cũng nên tự trang bị cho mình những bộ kit vệ sinh xe để sau mỗi ngày lại dành 15 phút cho việc tự làm sạch, khử trùng một số chi tiết quan trọng, thường xuyên chạm tay vào như tay nắm cửa, nút start/stop, chìa khoá xe, bệ tì tay, cần số, vô lăng và các nút bấm điều khiển trung tâm. 

Định kỳ từ 3-6 tháng, các lái xe nên tổng vệ sinh để diệt khuẩn, khử mùi cho xe ô tô.

Định kỳ từ 3-6 tháng, các lái xe nên tổng vệ sinh để diệt khuẩn, khử mùi cho ô tô.

Thêm vào đó, các lái xe cũng như các hành khách trên xe cũng vẫn phải chủ động bảo vệ bản thân thông qua việc đeo khẩu trang thường xuyên và rửa tay liên tục với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô. Đây chính là cách mà các lái xe có thể tự bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh trước đại dịch virus Covid-19.

Nguồn: Tinxe.vn

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận