id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

GIẢI ĐUA AUTO GYMKHANA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 7/12/2019

GIẢI ĐUA AUTO GYMKHANA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 7/12/2019

40 tay đua sẽ tham gia giải đua Auto Gymkhana lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam thuộc vòng loại phía Bắc diễn ra vào ngày 7/12.


giai dua auto gymkhana dau tien tai viet nam se dien ra vao ngay 712

Việt Nam Auto Gymkhana Championship (VAGC) là giải đua xe ôtô onroad chính thức đầu tiên tại Việt Nam sau nhiều cuộc thi dành cho offroad. VAGC 2019 sẽ bao gồm ba chặng, với hai chặng vòng loại diễn ra tại hai miền để chọn ra các tay đua xuất sắc tham gia vòng chung kết diễn ra vào ngày 8-9/2/2020. Giải đấu được điều hành bởi Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) và phối hợp tổ chức cùng Diễn đàn Otofun.net.

Theo ông Ngô Việt Hưng, Giám đốc giải đua VAGC, chặng đua vòng loại miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 7/12 tại bãi đỗ xe, làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Theo điều lệ từ BTC giải, vòng loại phía Bắc sẽ có tối đa 40 VĐV tham gia thi đấu, trong đó mỗi xe có tối đa 2 VĐV. Các đội sẽ tiến hành đua để chọn ra 20 VĐV có thành tích tốt nhất bước vào vòng chung kết cùng 20 VĐV khu vực phía Nam.

"Auto Gymkhana là thể thức đua tính giờ trên đường đua đã được định sẵn, thường khá nhỏ so với các dạng đua khác", chuyên gia lái xe Nguyễn Vinh đến từ đội Redline Racing cho biết. Cũng theo anh Vinh, một đường đua Auto Gymkhana thường có các bài bao gồm tăng tốc trên các đoạn thẳng ngắn (hiếm khi quá 100km/h), nhiều khúc cua các kiểu khác nhau, slalom, 180 độ , 360 độ, chạy số 8….. Thời gian là yếu tố phân định thắng thua.

giai dua auto gymkhana dau tien tai viet nam se dien ra vao ngay 712

Tại VAGC lần thứ nhất, sẽ có 5 hạng thi đấu dành cho 5 hạng xe khác nhau. Bao gồm:

Hạng 1 - Xe cầu trước FWD – động cơ dưới 1601cc;

Hạng 2 – Xe cầu trước FWD – động cơ từ 1601cc trở lên;

Hạng 3 - Xe cầu sau RWD – động cơ dưới 2001cc;

Hạng 4 – Xe cầu sau RWD – động cơ từ 2001cc trở lên;

Hạng 5 – Xe AWD, 4WD không hạn chế động cơ.

Các xe tham gia phải là xe mui kín sử dụng khung vỏ nguyên bản, không được can thiệp vào khung vỏ nhưng được quyền thay đổi động cơ. Ngoài ra, những loại xe không được thi đấu bao gồm bán tải, xe SUV khung gầm rời, xe có nhiều hơn 5 chỗ ngồi. Xe mui trần trước khi tham gia giải cần phải được sự chấp thuận của đồng thời Giám đốc Giải đua, Quản lý Đường đua và Trưởng trọng tài kỹ thuật.

Cũng theo BTC giải, 40 VĐV có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 8-9/2/2020. Địa điểm tổ chức dự kiến diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây hứa hẹn là đường đua rất hấp dẫn và được giới mộ điệu chờ đợi.


Nguồn: OTOFUN NEWS

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận