id="lama-theme" class="article">

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Làm thế nào để khử mùi xe ô tô mới nhanh và hiệu quả nhất?

Làm thế nào để khử mùi xe ô tô mới nhanh và hiệu quả nhất?

Làm thế nào để khử mùi xe ô tô mới nhanh và hiệu quả nhất?

6 mẹo làm sạch nội thất xe hơi
Ô tô có mùi - một trong những nguyên nhân gây say xe
Điều hoa ô tô có mùi hôi khi bật AC và cách xử lý

Dưới đây là những cách khử mùi trong xe ô tô mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Mùi xe mới không chỉ khiến những người dễ bị say xe cảm thấy nôn nao, khó chịu hơn, mà nó còn có thể là tàn dư của các hoá chất không có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo một số cách khử mùi cho xe mới.

Làm thế nào để khử mùi xe ô tô mới nhanh nhất

Gỡ hết các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe

Mùi nhựa lẫn với các mùi khác trong xe như mùi ghế da thường hay gây khó chịu. Sau khi bóc hết các lớp bọc nhựa, bạn lau lại toàn bộ nội thất xe bằng khăn vi sợi để khử mùi ô tô mới.

Lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Vậy nên, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới.

Cần chú ý trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.


Lấy gió từ bên ngoài vào giúp xua tan mùi

Lấy gió từ bên ngoài vào trong xe

Trong khi lái xe, bạn có thể hạ một phần cửa kính xe để không khí bên ngoài tràn vào bên trong xe và giúp khử mùi ô tô hiệu quả.

Đỗ xe dưới trời nắng

Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe

Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.

Bên cạnh những cách trên, bạn có thể khử mùi trong xe ô tô mới bằng những mẹo rất dễ thực hiện và cũng rất tiết kiệm sau đây

Dứa khử mùi xe mới rất tốt

Khử mùi bằng hoa quả

Có thể áp dụng cách khử mùi theo kinh nghiệm dân gian bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu.

Bạn có thể đặt một quả dứa chín vàng (càng chín càng tốt) trong xe ô tô vài ngày. Mùi dứa chín sẽ làm giảm đáng kể mùi khó chịu của xe mới. Bạn lưu ý đặt quả dứa lên một chiếc đĩa, hoặc một tấm lót để tránh nước dứa chảy ra sàn.

Cách làm này chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn, vì hoa quả phân hủy rất nhanh và sẽ là nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

Khử mùi xe bằng cà phê

Khử mùi bằng cà phê

Những người yêu thích mùi cà phê sẽ thích thú với cách khử mùi xe bằng cà phê. Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Hơn nữa, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe.

Tinh dầu thơm giúp xua tan mùi xe mới trong cả chặng đường dài

Khử mùi bằng tinh dầu thơm

Hiện có rất nhiều loại tinh dầu thơm dùng để khử mùi xe ô tô. Đây là những chiếc chai nhỏ chứa tinh dầu, nhằm đánh tan mùi khó chịu của xe mới. Bạn có thể treo ở kính chiếu hậu trong xe, hoặc đặt ở nơi bất kỳ trên xe cũng giúp khử mùi xe rất nhanh chóng.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận